Hổ trợ trực tuyến

Lê Hà

Lê Hà - 0985.823.248

Thảo dược rừng kbang

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 39
  • Hôm nay 47
  • Hôm qua 29
  • Trong tuần 107
  • Trong tháng 756
  • Tổng cộng 10,316

Thảo dược rừng vàng huyện Kbang tỉnh Gia Lai

Có lẽ Kbang vẫn còn là địa danh xa lạ với nhiều bạn, bởi nó chỉ là một huyện vùng sâu hẻo lánh của vùng đất Gia Lai. Tuy nhiên nếu bạn đọc bài viết này của Hà, Hà tin chắc rằng bạn sẽ muốn một lần ghé thăm Kbang.

KBang là một huyện miền núi Đông Trường Sơn, nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Gia Lai. Phía Tây giáp huyện Đắk Đoa, Mang Yang, phía nam giáp với các huyện Đắk Pơ và thị xã An Khê, phía bắc giáp huyện Kon Plong tỉnh Kon Tum và phía đông giáp với Quảng Ngãi và Bình Định.

Nơi đây còn là địa danh có tiềm năng lớn về du lịch sinh thái với những thác nước đẹp mê hồn và cuốn hút du khách.

Kbang là huyện miền núi được thiên nhiên ưu đãi với hệ thống rừng rậm và hệ thống sông ngòi, thác nước dày đặc. Trong đó có 2 địa danh nổi tiếng mà chúng ta không thể bỏ qua đó là Vườn Quốc Gia Kon Kinh và Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng.

   

Nằm trên địa bàn xã Sơn Lang, Kon Chư Răng là rừng phòng hộ đầu nguồn của sông Kôn, có độ che phủ cao nhất toàn quốc với diện tích 15.446 ha. Nơi đây chứa đựng nhiều loài động-thực vật có nguồn gen quý hiếm và đặc hữu đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng như: trĩ sao, gõ kiến đầu đỏ, bồng chanh rừng, chân bơi, khướu đầu đen, khướu má trắng, voọc ngũ sắc, mang lớn, vượn má hung….

Thảo dược thiên nhiên với nhiều loại nấm quý hiếm như nấm Linh chi đỏ, nấm tai mèo, nấm lim xanh, nấm ngọc cẩu, nấm cổ cò...vv 

Ngoài ra, trong khu bảo tồn còn có nhiều thác nước cao và khá đẹp, điển hình là thác 50 với độ cao khoảng 54 mét, quanh năm nước chảy trắng xóa. ”.

Con người Kbang vô cùng thân thiện và dễ mến, đồng bào ở đây thật thà, tốt bụng và vô cùng mến khách. Nếu bạn vào bản, cùng tới nhà sàn, thưởng thức những món ăn dân giã, ngồi bên bếp lửa hồng mới cảm nhận rõ cái nồng ấm mà nơi đây đem lại. 

 

 

Cùng với núi rừng, thiên nhiên hùng vỹ, Kbang còn biết đến là một địa phương có truyền thống đánh giặc kiên cường. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 3 di tích lịch sử lớn, gồm: Vườn mít-Cánh đồng Cô Hầu (xã Nghĩa An); Làng kháng chiến Stơr-quê hương của Anh hùng Núp (xã Tơ Tung) và Căn cứ địa cách mạng khu 10 (xã Krong). Bên cạnh đó, địa phương cũng có một số cơ sở giáo dục lịch sử như: Đền tưởng niệm liệt sĩ Ka Nak (thị trấn Kbang), Bia tưởng niệm làng Tân Lập (xã Đak Hlơ), Nhà lưu niệm Anh hùng Núp (xã Tơ Tung)…

Đến thăm Kbang, Hà luôn vương vấn hình ảnh của những em bé dân tộc ở Kbang, những người sẽ tiếp bước gướng sáng của anh hùng Núp, những người sẽ xây dựng Kbang thành vùng đất trù phú và phát triển hơn.

 

Hà đến Kbang, khám phá Kbang, khám phá con người cũng như thảo dược quý mà thiên nhiên Kbang ban tặng. Người dân Kbang vô cùng khỏe, quanh năm suốt tháng lam lũ nhưng không có bệnh tật, bởi bên họ là những loại thuốc quý cho sức khỏe. Đó là lý do Hà mở cửa hàng buôn bán Thảo dược vàng Rừng Kbang, Hà muốn giới thiệu với những con người nơi đô thị phồn hoa đang ngày đêm lo lắng về sức khỏe những loại thảo dược thiên nhiên tuyệt vời của núi rừng Kbang. 

 Mong rằng các bạn sẽ luôn tin tưởng và ủng hộ Hà. 

Thảo dược Vàng Kbang hân hạnh được phục vụ quý khách!

Quảng cáo 2

Top

   (0)